0919941078
saithanhelevator@gmail.com
Thứ 2 - Thứ 7: (8:00 - 17:00)
icon-vi icon-en
Youtube Facebook Twitter Google
ssdasd

14-07-2021

Các Bước Chuẩn Bị Lắp Thang Máy Cho Tòa Nhà

Để chuẩn bị lắp thang máy cho một tòa nhà, ta cần thực hiện các bước sau

B1: Xác định lưu lượng người mà thang vận chuyển cho một lần đi

B2: Xác định số điểm dừng thang. Lưu ý số điểm dừng thang không nhất thiết phải bằng số tầng của tòa nhà.

B3: Chọn phương án lắp phòng kỹ thuật cho thang: thang có phòng máy (Phòng kỹ thuật) hoặc không phòng máy để tính cao độ tòa nhà. Từ đó tiến hành xin giấy phép xây dựng.

B4: Triển khai bản vẽ xây dựng và bản vẽ hố thang.

I/ Một số lưu ý khi lắp thang tải khách cho nhà riêng

Nhà riêng được ước lượng 10 tầng đổ lại. Việc tính toán tải trọng thang dựa trên cơ sở số người đi trong thang trong những ngày bình thường. Khi chọn tải trọng quá lớn (số người đi trong thang không đạt 50% tải trọng thang)  thì chi phí sử dụng điện khi  thang máy hoạt động sẽ cao.

Thang máy sẽ được bảo dưỡng, kiểm tra thiết bị, thay thế thiết bị đơn giản khi được thiết kế có phòng kỹ thuật (thang có phòng máy).

Phần âm hố thang được dùng để gắn thiết bị bảo vệ chống vượt tốc độ, giảm chấn cabin khi vượt hành trình và bảo vệ người kiểm tra khi ở dưới hố thang. Do đó, theo tiêu chuẩn hố thang đạt mức quy định -1400mm.

II/ Một số lưu ý khi lắp thang máy chung cư.

Đối với thang máy cho chung cư (hoặc thang máy cho các tòa cao ốc), để tính toán lưu lượng người đi ta kết hợp 3 yếu tố sau: tải trọng của thang, tốc độ của thang và số lượng thang.

Thang máy dành cho đối tượng này cần thiết phải thiết kế có phòng máy(phòng kỹ thuật) để đơn giản trong công tác cứu hộ khi thang gặp sự cố hư hỏng.

Phần âm hố thang được dùng để gắn thiết bị bảo vệ chống vượt tốc độ, giảm chấn cabin khi vượt hành trình và bảo vệ người kiểm tra khi ở dưới hố thang. Tuy nhiên, phần âm hố thang sẽ phụ thuộc vào lựa chọn tốc độ thang.

Khi sử dụng nhiều thang cho tòa nhà, nên chọn phương án thang thiết kế nút nhấn độc lập để thuận tiện giữa việc chuyển đổi thang hoạt động nhóm và hoạt động độc lập.

-------------------------------------------------------------------------------

Để được tư vấn chi  tiết về thang máy  quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Thang Máy Sài Thành

#Hotline:0919941078

#Web:www.saithanhelevator.com

Khách hàng

Đăng ký

Nhận báo giá

Linkin Youtube Facebook Twitter Zalo
back-to-top.png